• จำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า การันตีสินค้าคุณภาพ อันดับ1 ของเมืองไทย
  • จัดส่งสินค้าทุกวัน เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง

POD CLOSE SYSTEM และ OPEN SYSTEM เลือกอย่างไหนดี

Pod

POD คืออุปกรณ์สำหรับใช้ในการสูบมีหน้าที่ในการช่วยลดการสูบบุหรี่มวนหรือใช้ทดแทนการสูบบุหรี่แบบทั่ว ๆ ไป โดยที่พอตจะเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่มีขนาดเล็ก พกพาง่าย แต่รู้หรือไม่ พอตที่มีอยู่ในปัจจุบันมีอยู่ด้วยกัน 2 ระบบ ซึ่งได้แก่ Close System เป็นพอตระบบปิด และ Open System ซึ่งเป็นพอตระบบเปิด โดยพอตทั้งสองรูปแบบนี้มีความแตกต่างกันอยู่พอสมควร แล้วสำหรับมือใหม่ควรเลือกพอตระบบไหนถึงจะเหมาะสมมากที่สุด

POD CLOSE SYSTEM
สำหรับพอตระบบปิด ที่ต้องเรียกว่าระบบปิดเนื่องมาจากว่าพอตชนิดนี้จะเป็นพอตที่มีในส่วนของหัวพอตที่ไม่สามารถรีฟิลน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้ ส่วนหัวพอตจะมาพร้อมกับคอยล์และน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามาเลยในตัว ซึ่งเมื่อใช้หมดจำเป็นที่จะต้องทิ้งตัวของฟักหัวน้ำยาทั้งหัวทิ้ง ซึ่งแบรนด์ที่ผลิตและจัดจำหน่ายบุหรี่ประเภท Close System จะมีอยู่ด้วยกันหลายแบรนด์ แต่ที่ฮิตและตีตลาดได้มากที่สุดต้องยกให้เป็น Relx และ KS ซึ่งเป็นแบรนด์ที่หลาย ๆ คนต่างรู้จักกันเป็นอย่างดีว่าหากต้องการหย่าขาดจากบุหรี่จริง สองแบรนด์นี้ก็จะผุดขึ้นมาในหัวทันที

POD OPEN SYSTEM
พอตระบบเปิดเปรียบได้กับขั้วตรงข้ามของระบบปิด จุดเด่น ๆ หัวพอตคือมีช่องสำหรับรีฟิลตัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า อีกทั้งยังสามารถเลือกตัวของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้หลากหลายกลิ่นมากยิ่งขึ้น โดยพอตระบบเปิดมักที่จะมากับขนาดตัวเครื่องที่ใหญ่กว่า พอตระบบปิด แต่ก็ยังมีขนาดเล็กกว่า Mod แบบทั่ว ๆ ไปเป็นอย่างมาก และในพอตบางรุ่นยังสามารถที่จะปรับวัตต์ ปรับค่าไฟได้ตามความต้องการ นั่นจึงทำให้ผู้ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าหลาย ๆ ท่านเลือกใช้ ซึ่งค่ายผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงในการผลิตบุหรี่ไฟฟ้าชนิดนี้ก็มีอยู่ด้วยกันหลายแบรนด์เป็นอย่างมากทั้ง SMOK, VOOPOO, UWELL, Vaporeso, Smoant, และอื่น ๆ อีกมากมาย

เปรียบเทียบจุดเด่น-จุดด้อยของบุหรี่ไฟฟ้าระบบเปิดและปิด
ไม่ว่าจะบุหรี่ไฟฟ้าระบบเปิดหรือปิดต่างก็มีจุดเด่นจุดด้อยที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งในแต่ละหัวข้อก็จะตอบสนองความต้องการของผู้ที่สูบบุหรี่ไฟฟ้าที่แตกต่างกันออกไปด้วย และแต่ละหัวข้อมีข้อแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

ควัน : เรื่องของควันเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญของสายสูบเนื่องจากทุกครั้งที่มีการสูบแล้วพ่นควันออกมานั้น นอกจากที่จะทำให้ได้ลิ้มรสชาติของบุหรี่แล้ว แล้วดูมีเสน่ห์ในแบบเท่ ๆ ได้อีกด้วย ซึ่งเมื่อใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าทั้งสองระบบจะสามารถมองออกได้อย่างชัดเจนว่า บุหรี่ไฟฟ้าระบบเปิดจะมีปริมาณของควันที่มากกว่าบุหรี่ไฟฟ้าระบบปิด เนื่องจากแรงดันไฟที่สูงกว่า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่จัดกว่า รวมถึงยังมีคอยล์ให้เลือกเล่นเยอะกว่า แต่ในส่วนของระบบปิดนั้นจะเน้นการให้ควันที่คล้ายบุหรี่จริง ซึ่งจะเหมาะกับนักสูบที่ไม่ได้ต้องการเรื่องของควันมากนัก แต่จะเป็นเน้นฟิลลิ่ง อรรถรสซะมากกว่านั่นเอง

กลิ่น รสชาติ : เรื่องของอรรถรสได้การลิ้มลองของทั้งสองระบบนั้นก็ให้ความรู้สึกที่ต่างกัน อย่างระบบเปิดจะให้ฟิลลิ่งและรสชาติที่จัดจ้าน กลิ่น และ ความหวานมาแบบเต็ม ๆ ในส่วนของระบบปิดจะเน้นความโล่ง ๆ สูบง่าย ๆ สไตล์บุหรี่มวน ให้ความฟินที่เหนือจินตนาการ

การใช้งาน : สำหรับบุหรี่ไฟฟ้าพอตระบบเปิดจะต้องมีการศึกษาถึงวิธีการใช้งานก่อนใช้จริง ปีกทั้งยังต้องเลือกตัวของน้ำยาให้ถูกกับชนิดคอยล์ที่ใช้และยังต้องปรับวัตต์ให้พอเหมาะกับคอยล์อีกด้วย กลับกันพอตระบบปิดหัวพอตมาพร้อมกับน้ำยาและคอยล์อยู่แล้วดังนั้นจึงเป็นเรื่องง่ายมากสำหรับมือใหม่

ความคุ้มค่า : สำครับความคุ้มค่าพอตบุหรี่ไฟฟ้าระบบเปิด จะค่อนข้างที่จะภาษีดีกว่า เพราะการเปลี่ยนคอยล์และหัวพอตไม่จำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนพร้อมกัน อีกทั้งการซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามาใช้งานสำหรับ พอตระบบเปิด จะค่อนข้างคุ้มกว่า ส่วนใหญ่ราคาจะเริ่มต้นที่ 2xx บาทในปริมาณ 30 มิลลิลิตร กลับกับหัวพอตระบบปิดจะมาพร้อมทั้งหัวพอต น้ำยา คอยล์ ซึ่งเมื่อเปลี่ยนต้องเปลี่ยนแบบยกหัว และ 1 หัวบรรจุน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามาอยู่ที่ 2 มิลลิลิตร ซึ่งแน่นอนว่าการใใช้งานสั้นกว่าการซื้อน้ำยามาเติมอย่างแน่นอน

แต่ไม่ว่าจะเป็น Close System พอตระบบปิด หรือ Open System ซึ่งเป็นพอตระบบบเปิด จะแบบไหนต่างก็มีความฟินที่เหมือนกันนั่นก็คือเป็นเครื่องมือในการสร้างความสุนทรีย์ในการสูบเช่นเดียวกัน ซึ่งแล้วแต่ความชอบของแต่ละบุคคล